Món quà tự làm tặng bạn trai

Tết sắp đến roài, bạn muốn tặng món quà thật truyền thống mà cũng thật mới lạ. Một hộp đựng hình quả dâu cho các món mứt khô truyền thống. Đó quả là món quà tự làm tặng bạn trai không tồi đâu nhỉ!!!

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

   - Giấy bìa cứng đỏ và xanh lá cây
   - Dây thừng bản nhỏ
   - Bấm lỗ
   - Kéo
   - Keo 502

Đến phần hành động này :

Bước 1: Món quà tự làm tặng bạn trai  phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, màu sắc, bề mặt của giấy màu mà bạn chọn. In hình này lên giấy bìa cứng màu hồng và xanh. Nếu giấy màu dày lại có màu bạn không thích  giấy, bạn có thể in lên giấy dày này và đồ lại hình trên tờ giấy hoa văn bạn thích. Sau khi cắt 2 mảnh giấy cứng và giấy màu, bạn dán chúng lại.

In hình mẫu lên giấy màu

In hình mẫu lên giấy màu

Bước 2: Cắt giấy bìa màu đỏ thành hình như trên rồi dùng bấm lỗ bấm các lỗ ở các cánh của hình vừa cắt.

gấp nếp

Bấm các lỗ ở các cánh của hình

Bước 3: Gấp các cánh lại để tạo nếp. Bôi keo vào phần giấy dư ra ở đầu. Dán 2 phần giấy lại với nhau tạo ra hình chóp rồi xỏ dây theo các lỗ đã bấm. Công đoạn khó khăn nhất của món quà này là cắt thôi các bạn ạ. Giờ thì mọi việc thật dễ dàng. Bạn sẽ thấy hứng thú với món quà tự làm tặng bạn trai dễ thương này

 

Bước 4: Dán 2 phần giấy lại với nhau tạo ra hình chóp rồi xỏ dây theo các lỗ đã bấm. Tự làm chocolate hoặc mứt dừa, mứt khóm, mứt dâu, tắc, nho khô... để vào rồi nắn cho hình dáng ngay ngắn đẹp mắt. Bên trong thì có đồ ăn ngon, hợp khẩu vị, bên ngoài thì hình dáng mới lạ. Boy hẳn sẽ mê mẩn với món quà này thôi.

Món quà tự làm tặng bạn trai tuyệt vời

Món quà tự làm tặng bạn trai tuyệt vời

Bước 5: Sau khi xỏ hết, mình nút dây lại để tạo thành hình quả dâu. Cắt giấy bìa xanh thành hình chiếc lá dâu, bấm 2 lỗ ở giữa hình rồi luồn dây vào thắt nơ lại. Bạn đính kèm thêm 1 thông điệp chúc mừng ngày Tết thật vui

Món quà tự làm tặng bạn trai

Một số mẫu hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo

Món quà tự làm tặng bạn trai hình quả dâu, kèm lời chúc

Quả dâu kẹo, món quà tự làm tặng bạn trai